ราตรีกี่เพ้า

บริษัทเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ทรี จำกัด กำเนิดจากการร่วมมือทางธุรกิจครั้งใหญ่ระหว่าง บริษัท สามารถ มัลติมีเดีย จำกัด และคุณหรีด    รพีพรรณ เหลืองอร่ามรัตน์ นักธุรกิจหญิงที่มีชื่อเสียงในฐานะกูรูด้านอาหารที่ทุกคนรู้จักดีในบทบาทของผู้ผลิตรายการอาหารอันดับต้นๆของเมืองไทย ก่อเกิดเป็นความร่วมมือที่จะสร้างธุรกิจแนวใหม่ เปิดโลกธุรกิจบันเทิงให้กว้างและหลากหลายมากยิ่งขึ้น โดยสร้างมูลค่าและรายได้เพิ่มจากเนื้อหาละครไทยที่เป็นที่นิยมจากผู้ชมอยู่ในขณะนี้ ใหัเทียบเท่ากับต่างประเทศ และละครเรื่องกี่เพ้าของทาง บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด ซึ่งมีคุณหน่อง อรุโณชา ภาณุพันธุ์ นั่งแท่นกุมบังเหียนอยู่นั้น ถือเป็นละครที่เนื้อเรื่องน่าสนใจ และมีกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ชมเป็นอย่างมาก ทางบริษัทจึงได้เลือกขึ้นมาเพื่อเนรมิตให้เกิดเป็น “ราตรีกี่เพ้า” โดยได้รับเกียรติจากท่านเฉิน อวี้ เซิน ทูตวัฒนธรรมสถานทูตจีนประจำประเทศไทยและ ท่านสนธยา คุณปลื้ม  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกันให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน

 


 

โดยราตรีกี่เพ้าได้รับเกียรติจากนักแสดงนำของเรื่อง แอน ทองประสม และเมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร อีกทั้งนางแบบชั้นนำมืออาชีพ อาทิ ซินดี้ สิรินยา บิชอพ, เอมี่ แสตมป์ (อภิชัยรักษ์), โย ยศวดี หัสดีวิจิตร, มะลิ มาลินี โคทส์, นุช นีรนาท โคทส์, พิชญ์สินี ตันวิบูลย์ และนาตาลี เกลโบวา มาเป็นนางแบบรับเชิญ สวมใส่ชุดกี่เพ้า สร้างความเจิดจรัสให้แก่ค่ำคืนแห่งกี่เพ้า ตรึงใจผู้ร่วมงานไม่รู้ลืม นอกจากนี้เหล่าบรรดาเซเลบบริตี้ตระกูลดังอาทิ เรซิน่า อูเบรอย บาจาจช์, เซนย่า บาจาจช์, แพร                   อมตา จิตตะเสนีย์ (แพรี่พาย), นิกส์ สุฐิตา โชติจุฬางกูร, นุชนก เจริญวัชรวิทย์เกตุชนก เจริญวัชรวิทย์ และ แองเจลล่า ลิน ที่พร้อมใจกันสวมใส่ชุดกี่เพ้าตัวสวยมาอวดบนเวทีแคทวอล์คอีกด้วย

งานนี้ได้รับความสนใจจากบุคคลทั่วทุกวงการ ตบเท้ามาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง อาทิ ประวิทย์-อรัญญา มาลีนนท์,   สุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์, พินิจ จารุสมบัติ, ประพันธ์ อัศวอารี, สุรชัย โชติจุฬางกูร, มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิ์เวช,         กอบสุข จารุจินดา, วรายุฑ มิลินทจินดา, ไพบูลย์ ดำรงค์ชัยธรรม, ฟ้าใหม่ ดำรงค์ชัยธรรม, เศรษฐา ศิรฉายา,                ธนรัชต์ พสวงศ์, นายแพทย์พงศกร จินดาวัฒนะ, อรุโณชา ภาณุพันธุ์, อรรควุฒิ สุวรรณปราการ, นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์, ปภังกร กลเกียรติ, ปภัสรา เตชะไพบูลย์, มีสุข แข้งมีสุข และ พิมลวรรณ ศุภยางค์

งานนี้สาวแอน ทองประสมเฉิดฉายมาในชุดกี่เพ้าสีแดงเลือดนกปักลายดอกโบตั๋นสวยเด่น กล่าวถึงค่ำคืนแห่งกี่เพ้านี้ว่า “แอนรู้สึกเป็นเกียรติมากเลยค่ะ ที่ละครกี่เพ้าที่แอน รวมไปถึงทีมงานทุกคนทุ่มเทแสดงออกมานั้นถูกใจผู้ชม กระแสออกมาดีมากๆ และมีผู้ติดตาม เป็นที่สนใจ จนเกิดความร่วมมือกันของทางผู้ใหญ่ทั้ง 2 บริษัท เนรมิตรออกมากลายมาเป็นราตรีแห่งกี่เพ้าที่รวบรวมคนไทยเชื้อสายจีนต้นตระกูลของกี่เพ้าทั้งหลายจากทั่วฟ้าเมืองไทยมาไว้ในงาน ชุดกี่เพ้าถือเป็นศิลปะที่งดงามและใช้ฝีมือมากๆค่ะ อย่างชุดของแอนที่ใช้เล่นในละครก็ใช้เวลาค่อนข้างนานกว่าจะได้แต่ละชุด เพราะต้องใช้ช่างปักที่มีฝีมือปราณีต และชำนาญ  ซึ่งแขกที่รับเชิญมาในค่ำคืนนี้ล้วนสวมใส่กี่เพ้ามา แต่ละคนมีแบบฉบับของตนเอง สวยงามหลากสีมากค่ะ สวยงามเหมือนได้นั่งดูพลุไฟชุดใหญ่ ในงานตรุษจีน ซึ่งหาชมได้ยากมากๆ และยังทำให้รู้ว่ากี่เพ้าสามารถประยุกต์ใส่ได้หลากหลายรูปแบบจริงๆ และผู้ที่ได้มีโอกาสสวมใส่นั้น แอนเชื่อว่าต้องรู้สึกถึงความเป็นผู้หญิงที่สง่าและสูงศักดิ์แน่นอนค่ะ


ราตรีกี่เพ้า เป็นอีกหนึ่งผลงานจากบริษัท เอ็นเตอร์เทนเม้น ทรี จำกัด สู่การเป็นผู้นำธุรกิจบันเทิงแบบบูรณาการ 360 องศาแบบเต็มรูปแบบ ครั้งแรกในเมืองไทย โดยราตรีกี่เพ้า จัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2555 ณ ห้องวิภาวดี บอลรูม โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซาลาดพร้าว เวลา 18.00 . เป็นต้นไป ผู้ที่สนใจข่าวสารและ    อีเว้นท์ต่างๆจากเรา สามารถติดตามข่าวสารทั้งหมดได้ทาง www.facebook.com/entertainmenttree