เฟิร์น ขอตามรอยตัวเอง รับไม่ชอบต่อท้ายชื่อ ม๊กจ๊ก

ที่ผ่านมารับแต่บทที่มีคาแรกเตอร์เป็นคนตลก สนุกสนานเฮฮาเสียเป็นส่วนใหญ่จนใครๆ ก็พากันมองว่านักแสดงสาว เฟิร์น พัสกร พลบูรณ์ คงคิดจะเอาดีบนเส้นทางเดียวกันกับผู้เป็นพ่อ จาตุรงค์ มกจ๊ก ตลกคนดังเป็นแน่แท้  ไม่ตามรอยพ่อนะ ตามรอยตัวเองนี่แหละ คือเราไม่ได้เป็นคนตลกแต่เราเป็นคนสนุกสนาน อย่างเวลาทำงานเราก็อยากทำเต็มที่ให้มากที่สุด คือคนชอบมองว่าเราเป็นตลก แต่จริงๆ เราไม่ใช่ก็เป็นแค่นักแสดงคนนึงที่ตั้งใจทำงานอยากให้งานออกมาสนุก ก็ทำให้เต็มที่ที่สุดค่ะ แต่ส่วนใหญ่คาแรกเตอร์ที่เฟิร์นได้รับก็เป็นแนวนี้ตลอด คือมันก็เป็นข้อเสียนะที่เราไม่สามารถทำงานได้เต็มที่ เพราะบางทีเราก็อยากเล่นละครดราม่าบ้างอะไรบ้าง แต่คนก็มองว่าภาพลักษณ์เราเป็นแบบนี้คือเราอยากเล่นดราม่าเพราะเรารู้สึกว่าเราทำได้ อย่างก่อนหน้านี้เฟิร์นเคยเล่นดราม่าเรื่องนึง เรื่องปี่แก้วนางหงส์ เราชอบนะแต่คนอาจมองว่าเราเล่นไม่ดี แต่เราชอบและตั้งใจทำมาก แต่ส่วนใหญ่คนจะอินกับคาแรกเตอร์เราตลกมากกว่าเพราะเราเป็นคนสนุกสนานเหมือนพ่อด้วย ถามว่าน้อยใจไหม ไม่หรอกค่ะ ก็คือมันเป็นการทำงานไม่ว่าจะคาแรกเตอร์ไหนหรือแนวไหนเราก็ต้องทำให้ดีที่สุด

บอกไม่ค่อยสนิทกับผู้เป็นพ่อถึงขนาดคุยกันได้ทุกเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องมุกตลก

กับพ่อสนิทกันนะคะ ก็คุยกันบ้างแต่เราก็ไม่ได้สนิทขนาดที่ว่าคุยกันได้ทุกเรื่อง ส่วนใหญ่จะปรึกษาพ่อเรื่องการทำงานบ้าง การใช้ชีวิต การดูแลตัวเองมากกว่า แต่ถ้าเป็นเรื่องมุกตลกก็ไม่เคยปรึกษาเพราะมันสอนกันไม่ได้ คือเราไม่ได้เป็นตลกคาเฟ่ เราไม่ได้เป็นตลกมืออาชีพ หรือเป็นตลกเหมือนคนอื่น เราเป็นแค่มือตลกสมัครเล่น และเราก็เป็นตัวของตัวเองเท่านั้นเอง

ก่อนเผยถึงชีวิตจริงบางครั้งไม่ได้เป็นคนตลกอย่างที่เห็น

ก่อนเข้าวงการก็มีคนบอกนะว่าเฟิร์นเป็นคนตลก แต่จริงๆ เราเป็นคน 2 บุคลิก คือบางคนเจอเฟิร์นก็จะคาดหวังว่าเราจะเป็นคนตลก เพราะเคยเห็นในทีวี แต่อีกมุมเราเป็นคนนิ่งๆ แต่ถ้าสนิทก็จะเป็นคนที่ขี้แซวขี้อำ เราก็จะเล่นด้วยไม่รู้สึกเกร็ง แต่ถ้าไม่สนิทเราก็จะไม่คุย พ่อเฟิร์นก็เป็นเหมือนกันนะ คือหลายคนจะเห็นในโทรทัศน์ว่าพ่อเป็นคนตลก แต่จริงๆแล้ว เขาเป็นคนจริงจังกับการทำงาน อย่างเวลาอยู่ที่บ้านจะไม่มีเล่นมุกตลกกันเลย

รับไม่ชอบเวลาถูกเรียกพ่วงท้ายด้วยตระกูล มกจ๊ก

ก็ดีค่ะ เป็นลูกพ่อเราก็ต้องภูมิใจที่เหมือนพ่อ แต่เฟิร์นไม่ชอบให้ใครมาเรียกเฟิร์นว่าเฟิร์น มกจ๊ก เพราะเฟิร์นไม่ได้ชื่อเฟิร์น มกจ๊ก เพราะเฟิร์นชื่อ เฟิร์น พัสกร ถามก่อนไหมว่าเฟิร์นชื่ออะไร เฟิร์นว่าพ่อเขาก็ไม่น้อยใจหรอกเหมือนว่าเขาเข้าใจเรามากกว่า

ลั่นปีหน้าตั้งใจอยากเรียนให้จบโท

ใช่ค่ะ เฟิร์นเรียนเอ็มบีเอ บริหารการโรงแรม มหาลัย นานาชาติแสตมฟอร์ด ก็จบปีหน้า ตอนนี้เหลือตัวเดียว แต่เรายังไม่เริ่มทำเลยเพราะติดงานทุกวัน คือถ้าวิทยานิพนธ์ตัวนี้จบเราก็เรียนจบ ถามว่าเรียนจบมาอนาคตอยากจะทำอะไร ก็คงทำงานในวงการบันเทิง เพราะเรียนจบแล้วก็รับงานได้เต็มที่รับได้มากขึ้น


ขอขอบคุณข่าวจาก manager

gallery เฟิร์น ขอตามรอยตัวเอง รับไม่ชอบต่อท้ายชื่อ ม๊กจ๊ก

เฟิร์น ขอตามรอยตัวเอง รับไม่ชอบต่อท้ายชื่อ ม๊กจ๊ก
เฟิร์น ขอตามรอยตัวเอง รับไม่ชอบต่อท้ายชื่อ ม๊กจ๊ก
เฟิร์น ขอตามรอยตัวเอง รับไม่ชอบต่อท้ายชื่อ ม๊กจ๊ก
เฟิร์น ขอตามรอยตัวเอง รับไม่ชอบต่อท้ายชื่อ ม๊กจ๊ก