เทพ โพธิ์งาม ลาวงการ ใช้ชีวิตบั้นปลายเรียบง่าย เลี้ยงวัวควาย

เทพ โพธิ์งาม หรือ ป๋าเทพ ตลกชื่อดังของเมืองไทย ผันชีวิตตัวเองหนีความวุ่นวายไปอยู่ตามลําพัง ทําสวนบนเนื้อที่ประมาณ 20 ไร่ ที่บ้านไผ่สามเกาะ หมู่ที่ 7 ต.เขาขลุง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี 

เทพ โพธิ์งาม เผยว่า "ได้ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายอยู่กับสัตวเลี้ยงนานาชนิดนับร้อยตัว เพื่อหาความสุขในบั้นปลายชีวิต โดยคิดว่าความสุขไม่จำเป็นต้องอยู่ในเมือง เพราะในเมืองมันแออัด อากาศไม่บริสุทธิ์ เลยคิดเตรียมหาอาชีพใหม่ หลังจากขายบ้าน เพื่อนำเงินส่วนหนึ่งมาอยู่ที่ไร่ อยู่กับสัตว์เลี้ยงใช้ชีวิตอย่างชาวไร่ ตัดหญ้า เลี้ยงวัว เลี้ยงควาย ไม่เคยคิดจะขาย

ถึงแม้ว่าจะมีคนให้ตัวเป็นล้าน และค่าอาหารจะมากกว่าเดือนละแสนบาท จนต้องเอาที่ดินมาขาย จากอดีตที่มีอยู่แต่ก่อน 50 ไร่ ตอนนี้เหลือ 20 ไร่ เพื่อนำเงินที่ได้มาเลี้ยงสัตว์พวกนี้เพราะมีความสุขกับการได้อยู่ร่วมกันโดยไม่คิดที่จะนำมาเป็นอาหาร" 

อดีตดาวตลกชื่อดัง กล่าวว่า "ปัจจุบันงานแสดงก็ไม่มี ก็ต้องมาตัดหญ้าเลี้ยงวัวควายด้วยตัวเอง เพราะไม่มีเงินจ้างลูกจ้าง จึงจะขายบ้านที่ซอยกันตนา เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเป็นภาระให้กับตัวเอง และครอบครัว เพราะอาจจะได้ไปทำธุรกิจที่ประเทศเพื่อนบ้าน คงจะปิดฉากตำนานตลกที่เคยโด่งดัง อยู่อย่างพอเพียง ส่วนวงการตลกปล่อยให้เด็กรุ่นใหม่เข้ามาทำงานแทนเชื่อว่า เด็กสมัยนี้มีความสามารถ กล้าคิด กล้าแสดงออก

ป๋าเทพ ยังบอกอีกว่า บ้านก็บอกขายมานานแล้วแต่ก็ขายไม่ได้ ก็ไม่ได้คาดหวังอะไรใครที่อยากซื้อไว้ก็ดี ในซอยกันตนาต่อไปมันเจริญ ตอนนี้ก็อยากปล่อยๆ อะไรไปบ้างเฉพาะพวกสัตว์ก็เกือบ ร้อยตัว อยากจะขายบ้านที่ซอยกันตนาถ้าเกิดว่าขายบ้านได้ ตนคิดว่าจะมาปลูกบ้านอยู่ที่ จ.ราชบุรี เราจะได้ไม่ต้องมีภาระอะไรให้วุ่นวาย

"ส่วนเรื่องการทำมาหากินในสายของตลก ก็คงจะพอแล้วเพราะว่าอายุเรามันมากแล้ว ปีนี้ก็ปาเข้าไป 64 แล้ว ค่าใช้จ่ายที่ใช้กับสัตว์พวกนี้เดือนๆ หนึ่ง ก็แสนขึ้นเพราะว่าไหนจะวัว ควาย หมา ปลา เป็ดไก่ เดือนๆ หนึ่ง ก็แสนขึ้น บางทีไม่มีก็ต้องขายที่ขายทางเอามาเลี้ยงพวกนี้ตลอด แต่ก็ไม่มีปัญหา

ผมคิดว่าของพวกนี้เราซื้อมาได้ เราก็ต้องขายได้ ซื้อมาเก็บยามที่เราลำบาก ยามที่เราต้องใช้เงิน มันก็หมดไปเรื่อยๆ แบบนี้ จากที่มีประมาณ 50 กว่าไร่ เหลือ 20 ไร่ เห็นจะได้ แต่ก็ไม่ได้คิดนะ แค่อยากจะให้พวกสัตว์พวกนี้มีชีวิตมีกินแบบนี้ไปเรื่อยๆ เรื่องวงการตลกตรงนี้ปล่อยเด็กๆ เขาไปแล้ว เราก็มองๆ หาธุรกิจอะไรสักอย่างตอนนี้มีเพื่อนชวนไปลาว เราก็ว่าจะลองไปดูกับเขา"

ขอขอบคุณแหล่งข่าวจาก มติชน

gallery เทพ โพธิ์งาม ลาวงการ ใช้ชีวิตบั้นปลายเรียบง่าย เลี้ยงวัวควาย

เทพ โพธิ์งาม ลาวงการ ใช้ชีวิตบั้นปลายเรียบง่าย เลี้ยงวัวควาย
เทพ โพธิ์งาม ลาวงการ ใช้ชีวิตบั้นปลายเรียบง่าย เลี้ยงวัวควาย
เทพ โพธิ์งาม ลาวงการ ใช้ชีวิตบั้นปลายเรียบง่าย เลี้ยงวัวควาย
เทพ โพธิ์งาม ลาวงการ ใช้ชีวิตบั้นปลายเรียบง่าย เลี้ยงวัวควาย